Home Hướng nghiệp Vai trò của kế toán hành chính sự nghiệp trong quản lý ngân sách

Vai trò của kế toán hành chính sự nghiệp trong quản lý ngân sách

0
0
432

Kế toán là bộ phận không thể thiếu đối với tất cả các đơn vị đang hoạt động. Thực tế hiện nay, kế toán đang là ngành thiếu trầm trọng nguồn nhân lực, vì thế kế toán đã và đang là ngành học thu hút đông đảo các bạn trẻ. Tuy nhiên, rất nhiều bạn sinh viên chỉ có định hướng chung chung rằng sau này mình sẽ trở thành kế toán viên, mà chưa hiểu rõ về từng lĩnh vực trong kế toán, đặc biệt là kế toán hành chính sự nghiệp. 

Vai trò của kế toán hành chính sự nghiệp trong quản lý ngân sách

Kế toán hành chính sự nghiệp là kế toán chấp hành ngân sách nhà nước tại những đơn vị hành chính sự nghiệp như: trường học, bệnh viện, ủy ban,…Đây là công cụ điều hành và quản lý các hoạt động kinh tế, tài chính của đơn vị hành chính. Các đơn vị hành chính sự nghiệp cần lập dự toán để có thể quản lý và chủ động trong chi tiêu của mình. Do đó, kế toán không chỉ quan trọng đối với bản thân các đơn vị mà còn quan trọng đối với ngân sách nhà nước.

Kế toán hành chính sự nghiệp có vai trò rất quan trọng trong việc quản lý ngân sách. Hãy cùng Cao đẳng Kế toán Hà Nội tìm hiểu nhé.

Đảm bảo tính thống nhất

Trong quá trình hoạt động, các đơn vị hành chính sự nghiệp phải có trách nhiệm chấp hành quy định của Luật Ngân sách nhà nước, các tiêu chuẩn dịnh mức, quy định về chế độ kế toán hành chính sự nghiệp do Nhà nước ban hành.

Do đó, người làm công tác kế toán hành chính sự nghiệp phải đảm bảo được tính thống nhất giữa kế toán và yêu cầu quản lý của nhà nước và đơn vị, đảm bảo sự thống nhất về nội dung, phương pháp của kế toán với các chế độ kế toán hiện hành của Nhà nước, đảm bảo sự phù hợp với đặc thù của đơn vị…

Quản lý chi tiêu

Các đơn vị hành chính sự nghiệp chính là những đơn vị quản lý như y tế, giáo dục, văn hóa, thông tin, khoa học công nghệ, kinh tế… Tất cả những hoạt động đó lấy từ nguồn kinh phí của nhà nước cấp hoặc từ các nguồn kinh phí khác…

Người kế toán giỏi phải đáp ứng những yêu cầu này

Do đó, để quản lý và chủ động trong các khoản chi tiêu của mình, kế toán hành chính sự nghiệp phải lập dự toán cho từng khoản chi tiêu này.

Nếu nhận thấy mình phù hợp và yêu thích nghề kế toán, bạn nên tìm cho mình một cơ sở đào tạo kế toán chuyên nghiệp. Khi theo học tại Cao đẳng Kế toán Hà Nội, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, trang bị kỹ năng cần thiết và phát huy tối đa những tố chất mà một kế toán giỏi cần sở hữu. Khả năng ngoại ngữ và kỹ năng mềm luôn được nhà trường đầu tư và chú trọng bồi dưỡng rất nhiều trong quá trình học. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng giảng dạy của nhà trường.

Địa chỉ đăng ký học nghề kế toán tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

Load More Related Articles
Load More By Anh Nguyễn
Load More In Hướng nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

Những lý do nên lựa chọn nghề kế toán

Bạn muốn học nghề kế toán nhưng không biết đó có phải là…