Home Hướng nghiệp Những khó khăn của nghề kế toán không phải ai cũng biết

Những khó khăn của nghề kế toán không phải ai cũng biết

0
0
441

Nhiều người theo học nghề kế toán chỉ vì công việc này có mức thu nhập cao và có nhiều cơ hội làm việc nhưng họ không hề biết rằng công việc này cũng ẩn chưa nhiều khó khăn như bao công việc khác.

Kế toán là việc thu thập, xử lý, kiểm tra, phân tích và cung cấp thông tin kinh tế, tài chính dưới hình thức giá trị, hiện vật và thời gian lao động. Sau khi ra trường, cử nhân kế toán sẽ có rất nhiều cơ hội được làm việc tại các công ty với nhiều vị trí khác nhau…

Tỷ lệ chọi cao

Kế toán là một bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ các tổ chức, doanh nghiệp nào từ tư nhân đến nhà nước. Cùng với sự phát triển của đất nước, các công ty, doanh nghiệp tư nhân lẫn nhà nước mọc lên ngày càng nhiều, do đó thị trường việc làm và nhu cầu nhân lực cũng ngày một tăng cao.

Những khó khăn của nghề kế toán không phải ai cũng biết

Tuy nhiên, cho dù nhân lực ngành kế toán hiện đang thiếu rất nhiều, cùng với đó là tỷ lệ cạnh tranh cũng ngày càng khốc liệt, nếu chỉ cần bạn thiếu kỹ năng hay kinh nghiệm thôi thì có thể bạn sẽ phải nhường chỗ cho người khác. Nhưng khi bạn đã có kinh nghiệm làm việc thì mọi thứ sẽ dần trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Mức lương không như tưởng tượng

Mức lương khi mới vào làm việc sẽ không cao như bạn tưởng tượng. Trên thực tế, khi mới ra trường bạn còn thiếu rất nhiều những kỹ năng và kinh nghiệm làm việc do vậy mức lương cũng tùy thuộc vào năng lực mà bạn có.

Tuy nhiên, sau một thời gian vừa học tập vừa làm việc để lấy kinh nghiệm, khi bạn đã có thể tự tin vào năng lực của mình thì tất nhiên mức lương cũng sẽ khác. Vậy nên hãy kiên trì một thời gian đầu để lấy kinh nghiệm nhé.

Áp lực công việc lớn

Công việc của kế toán phải đối diện với những con số và đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối. Đồng thời khi làm việc, bạn phải suy nghĩ nhiều, các bảng thống kế và thu chi thì lại rất phức tạp. Cũng chính vì thế mà bạn sẽ phải chịu áp lực công việc lớn, có vượt qua được áp lực này hay không phụ thuộc vào khả năng chịu đựng cũng như niềm yêu thích, đam mê với công việc.

Trên thực tế, công việc nào cũng có những khó khăn riêng, không có một công việc nào là dễ dàng cả. Có vượt qua được những khó khăn đấy để bước đến thành công hay không thì còn tùy vào khả năng và sở thích của mỗi người. Kế toán cũng có mặt hạn chế và mặt tích cực nhưng nếu bạn thực sự có đam mê thì con đường thành công sẽ không còn xa nữa.

Hiện nay, trường Cao đẳng kế toán Hà Nội đang tuyển sinh các lớp cao đẳng kế toántrung cấp kế toán cho những bạn yêu thích nghề kế toán. Nhà trường hy vọng đây sẽ là nơi chắp cánh cho ước mơ của các bạn.

Địa chỉ đăng ký học kế toán tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

Load More Related Articles
Load More By Anh Nguyễn
Load More In Hướng nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

Những lý do nên lựa chọn nghề kế toán

Bạn muốn học nghề kế toán nhưng không biết đó có phải là…