Home Hướng nghiệp Những điều nên biết khi đi phỏng vấn

Những điều nên biết khi đi phỏng vấn

0
0
325

Bạn đang có nhu cầu đi xin việc, bạn đang băn khoăn không biết chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn xin việc sắp tới: cách ăn nói, ứng xử, ăn mặc thế nào cho phù hợp… Cao đẳng kế toán Hà Nội mách bạn một số mẹo nhỏ giúp bạn có buổi vấn thành công.

Tìm hiểu trước đơn vị mình muốn xin việc

Trước khi muốn xin việc tại 1 cơ quan nào đó, bạn nên tìm hiểu trước những thông tin cơ bản, truy cập vào trang web của công ty tìm hiểu về: quy mô, số lượng nhân viên, có những phòng ban nào…

Ngoài ra, bạn có thể đọc các báo cáo tài chính, những quy định của công ty, doanh nghiệp… và đó cũng là một nguồn tin quan trọng cho bạn. Sự hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực, về cơ quan bạn muốn ứng tuyển sẽ gây được ấn tượng mạnh mẽ cho bạn trước nhà tuyển dụng. 

Không đến muộn

Để không mấy điểm trước nhà tuyển dụng bạn nên chuẩn bị đến sớm trước khoảng 5 – 10 phút , bên cạnh đó việc này cũng sẽ giúp bạn giảm bớt những căng thẳng, có thời gian để chuẩn bị tâm lý.

Ăn mặc lịch sự

Vẻ bề ngoài của bạn cũng đóng vai trò rất quan trọng đối với kết quả của cuộc phỏng vấn. Trước khi nhà tuyển dụng phỏng vấn bạn, họ thường sẽ chú ý đến trang phục của bạn đầu tiên cho nên nhà tuyển dụng có thiện cảm với bạn hay không phụ thuộc rất nhiều vào hình thức.

Do vậy, bạn hãy chắc chắn là quần áo của mình sạch sẽ và tươm tất. Ngoài ra, bạn cần ăn mặc lịch sự phù hợp với hoàn cảnh nhưng không được quá cầu kỳ, làm lố quá. Với các ứng viên nữ, có thể thêm một số phụ trang nhưng cần phải đơn giản.

Trả lời đúng trọng tâm

Bạn không nên trả lời quá lan man, đi xa vấn đề mà nhà tuyển dụng hỏi. Như vậy, bạn sẽ không được đánh giá cao về năng lực, làm không khí phỏng vấn đi xuống.

Luôn nở nụ cười

Nở nụ cười là cách mà bạn có thể lấy thiện cảm từ nhà tuyển dụng, chưa cần biết khả năng, năng lực của bạn ra sao,thái độ của bạn giúp nhà tuyển dụng cảm thấy thoải mái. Không phải lúc nào bạn cũng cười với mọi người nhưng hãy để cho mọi người thấy bạn là một người thân thiện và biết cư xử lịch thiệp.

Trên đây là một số lưu ý nhỏ giúp bạn có thể lấy điểm trước nhà tuyển dụng, Cao đẳng kế toán Hà Nội hy vọng bạn sẽ tìm được một công việc như ý muốn, hiện tại nhà trường cũng đang tuyển sinh các lớp cao đẳng kế toán trung cấp kế toán cho những bạn có nhu cầu theo học.

Địa chỉ đăng ký học ngành kế toán tại:

Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

Load More Related Articles
Load More By Anh Nguyễn
Load More In Hướng nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

Những lý do nên lựa chọn nghề kế toán

Bạn muốn học nghề kế toán nhưng không biết đó có phải là…