Home Hướng nghiệp Những Tố Chất Cần Có Của Sinh Viên Ngành Kế Toán?

Những Tố Chất Cần Có Của Sinh Viên Ngành Kế Toán?

0
0
1,569

Theo như đánh giá của các chuyên gia tư vấn hướng nghiệp, khi thí sinh chọn ngành nghề theo học, thì việc xác định đam mê và năng lực là hai yếu tố quan trọng nhất. Tương tự, đối với ngành hút nhân lực như Kế toán, thì từ khi quyết định lựa chọn theo học, thí sinh cần xác định rõ bản thân có phù hợp với ngành Kế toán hay không? Và tố chất cần có của sinh viên học ngành Kế toán yêu cầu những gì?

Để học tốt ngành Kế toán thì các bạn phải hội đủ những tố chất sau:

trung-cap-ke-toan-ha-noi

Là người biết quản lý thời gian và chịu được áp lực công việc

Nghề Kế toán là một công việc đòi hỏi khả năng chịu áp lực công việc cao cho nên những người làm công việc này phải là người có sức khỏe và tinh thần tốt. Cùng với đó, Kế toán viên phải biết cách sắp xếp thời gian hợp lý để có thể hoàn thành công việc đúng tiến độ đề ra.

Yêu cầu khả năng tính toán tốt

Nếu bạn yêu thích những con số và giỏi tính toán thì đó sẽ là một lợi thế rất lớn khi bạn học Cao đẳng, Trung cấp Kế toán. Bởi, đây là công việc gắn liền với những con số – sổ sách – chứng từ – hóa đơn nên nếu không có sự yêu thích, không có niềm đam mê cũng như thành thạo sắp xếp và tính toán thì bạn không thể gắn bó lâu dài và dễ rơi vào tình trạng stress hàng ngày.

Đức tính cẩn thận và tỉ mỉ

Người làm Nghề Kế toán thường xuyên tiếp xúc và thao tác với vô số tài liệu liên quan đến tài chính – giấy tờ – vì vậy bạn phải cẩn thận trong việc giữ gìn tài liệu cũng như tính toán những con số để đảm bảo được tính chính xác – đầy đủ. Bởi vậy đức tính tỉ mỉ và cẩn thận luôn là một quan trọng của Kế toán viên.

Đức tính trung thực

Nghề Kế toán là công việc khá nhạy cảm do vậy bạn cần phải có tính trung thực đối với sinh viên học Cao đẳng, Trung cấp, Văn bằng 2 Kế toán. Không chỉ vậy, kế toán viên phải luôn tuyệt đối khách quan trước những hoạt động kinh tế trong đơn vị mình. Kế toán viên chuyên nghiệp là người luôn đề cao tính khách quan, và an toàn thông tin trong quá trình làm việc. 

Thông thạo tin học văn phòng và ngoại ngữ

Để có thể học tốt ngành kế toán, các bạn sinh viên phải thành thạo các phần mềm vi tính văn phòng: Đặc biệt là Excel, phần mềm Power Point và các phần mềm kế toán thông dụng. Ngoài ra, bạn cũng cần đầu tư về ngoại ngữ. Ngoại ngữ là công cụ ngôn ngữ đắc lực để có thể giao tiếp với các đối tác, các thành viên trong công ty là người nước ngoài hay đọc các tài liệu, khi viết báo cáo tài chính.

Có thể thấy những tố chất cần thiết để học tốt ngành Kế toán không phải là những đòi hỏi quá gắt gao. Tuy nhiên, để trở thành một Kế toán viên thành công thì bạn cần sở hữu thêm một số yêu cầu khác nữa như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng lập kế hoạch, …

Tại Cao đẳng Kế toán Hà nội – Khoa Kinh tế Trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, trang bị kỹ năng cần thiết và phát huy tối đa những tố chất mà một kế toán giỏi cần sở hữu. Nhất là, khả năng Ngoại ngữ (tiếng Anh) và kỹ năng mềm luôn được chú trọng bồi dưỡng rất nhiều trong quá trình học. Đây chính là lợi thế cạnh tranh hàng đầu giúp cho sinh viên dễ dàng tiếp cận những đầu việc hấp dẫn sau khi ra trường.

Load More Related Articles
Load More By Quản trị
Load More In Hướng nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

Tuyển Sinh Cao Đẳng Kế Toán Miễn 100% Học Phí Năm 2020

Nghề kế toán doanh nghiệp là nghề đóng vai trò quan trọng tron…