Home Hướng nghiệp Nghề kế toán phù hợp với những đối tượng nào?

Nghề kế toán phù hợp với những đối tượng nào?

0
0
1,564

Theo như đánh giá của các chuyên gia tư vấn hướng nghiệp, khi thí sinh chọn ngành nghề theo học, thì việc xác định đam mê và năng lực là hai yếu tố quan trọng nhất. Tương tự, đối với ngành hút nhân lực như Kế toán, thì từ khi quyết định lựa chọn theo học, thí sinh cần xác định rõ bản thân có phù hợp với ngành Kế toán hay không? Và tố chất cần có của sinh viên học ngành Kế toán yêu cầu những gì? Hãy cùng Cao đẳng Kế toán Hà Nội tìm hiểu nhé.

Có khả năng tính toán tốt

Việc yêu thích những con số và giỏi tính toán là một lợi thế  khi bạn học ngành Kế toán. Đây là công việc gắn liền với những con số, sổ sách, chứng từ, hóa đơn nên nếu không có sự yêu thích, đam mê cũng như thành thạo sắp xếp, tính toán thì bạn không thể gắn bó lâu dài và dễ rơi vào tình trạng stress. 

Nghề kế toán phù hợp với những đối tượng nào?

Tính trung thực

Kế toán là công việc khá nhạy cảm do vậy bạn cần phải có tính trung thực. Không những thế, nhân viên kế toán phải luôn tuyệt đối khách quan trước những hoạt động kinh tế trong đơn vị mình. Một nhân viên kế toán chuyên nghiệp là người luôn đề cao tính khách quan, an toàn thông tin trong quá trình làm việc. 

Cẩn thận và tỉ mỉ

Bạn phải là người thường xuyên tiếp xúc, thao tác với vô số tài liệu liên quan đến tài chính, giấy tờ, vì vậy bạn phải cẩn thận trong việc giữ gìn tài liệu cũng như tính toán những con số để đảm bảo được tính chính xác, đầy đủ.

Biết quản lý thời gian và chịu được áp lực công việc

Có thể nói kế toán là một công việc đòi hỏi khả năng chịu áp lực công việc cao cho nên người làm công việc này phải là người có sức khỏe và tinh thần tốt. Song song đó, phải biết cách sắp xếp thời gian hợp lý để có thể hoàn thành công việc đúng tiến độ đề ra.

Thông thạo tin học văn phòng và ngoại ngữ

Tin học và ngoại ngữ là hai yếu tố mà bất kỳ nhân viên kế toán nào cũng phải có. Để học tốt ngành kế toán, bạn phải thành thạo các phần mềm vi tính văn phòng, đặc biệt là Excel, Power Point và các phần mềm kế toán thông dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đầu tư về ngoại ngữ. Đây là công cụ ngôn ngữ đắc lực để có thể giao tiếp với các đối tác, thành viên trong công ty là người nước ngoài hay đọc các tài liệu, viết báo cáo tài chính.

Nghề kế toán phù hợp với những đối tượng nào?

Bên cạnh cung cấp các kiến thức cơ bản và chuyên sâu của ngành kế toán, Cao đẳng Kế toán Hà Nội còn trang bị thêm những kiến thức về kỹ năng mềm, ngoại ngữ, tổ chức giúp sinh viên ngày càng hoàn thiện về mặt kiến thức cũng như kỹ năng. Ngoài ra, sinh viên sẽ được tiếp xúc với các phần mềm kế toán hiện đại, được tham gia thực hành với những cơ sở vật chất hiện đại của nhà trường, từ đó đảm bảo sinh viên khi ra trường có thể tự tin thể hiện năng lực của mình.

Địa chỉ đăng ký học kế toán tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

Load More Related Articles
Load More By Anh Nguyễn
Load More In Hướng nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

Những lý do nên lựa chọn nghề kế toán

Bạn muốn học nghề kế toán nhưng không biết đó có phải là…