Home Hướng nghiệp Làm sao để biết mình phù hợp với nghề kế toán?

Làm sao để biết mình phù hợp với nghề kế toán?

0
0
634

Kế toán là việc thu thập, xử lý, kiểm tra, phân tích và cung cấp thông tin kinh tế, tài chính dưới hình thức giá trị, hiện vật và thời gian lao động. Sau khi ra trường, cử nhân kế toán sẽ có rất nhiều cơ hội được làm việc tại các công ty với nhiều vị trí khác nhau…

Làm sao để biết mình phù hợp với nghề kế toán?

Hiện nay, hầu hết tất cả doanh nghiệp nào cũng cần có bộ phận kế toán và tùy theo hình thức kinh doanh của mỗi doanh nghiệp thì bộ phận kế toán có những yêu cầu và tính chất công việc riêng. Thực chất, kế toán là nghề làm việc với những sổ sách, chứng từ phản ánh tình hình tài chính của doanh nghiệp. Hiện nay, cơ hội việc làm của các bạn sinh viên theo học nghề kế toán là vô cùng rộng mở.

Tuy nhiên cũng chính vì thế mà hiện tượng đăng ký học tràn lan ngày càng nhiều, nhiều bạn mới đăng ký học xong lại bỏ và không nhận thức hoặc biết rằng liệu mình có phù hợp với ngành này hay không. Hãy cùng Cao đẳng Kế toán Hà Nội tìm hiểu làm sao để biết mình phù hợp với nghề kế toán nhé.

Yêu thích con số

Yêu thích các con số hoặc môn toán giúp bạn có tư duy nhạy bén, logic, giúp ích rất nhiều cho công việc liên quan đến những con số, chứng từ, sổ sách trong kế toán.

Ngoài ra, học tốt môn xác suất thống kê và toán cao cấp cũng giúp bạn có thể nắm bắt tốt các kiến thức về kế toán về sau.

Chủ động, ham học hỏi

Đối với nghề này, bạn cần không ngừng học hỏi những người đi trước để tích lũy thêm kinh nghiệm cho mình từ đó nâng cao kỹ năng nghề nghiệp.

Làm sao để biết mình phù hợp với nghề kế toán?

Kế toán sẽ làm việc trực tiếp với sổ sách, chứng từ, liên quan đến quỹ, ngân sách của công ty. Vì vậy, bạn phải là người có tính thật thà, cẩn trọng trong công việc.

Am hiểu về luật

Do kế toán là một nghề đặc thù, công việc của bạn sẽ có liên quan rất nhiều nghề khác như ngân hàng, thuế… vì vậy, nếu biết một chút về luật thì sẽ là lợi thế hỗ trợ bạn khi làm việc.

Ngoài những yếu tố trên, bạn cần tự trau dồi những phẩm chất nữa như: khả năng làm việc độc lập, tư duy tốt,…nếu bạn hội tụ đủ những yếu tố trên sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình học tập và làm việc.

Khi theo học tại Cao đẳng Kế toán Hà Nội, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, trang bị kỹ năng cần thiết và phát huy tối đa những tố chất mà một kế toán giỏi cần sở hữu. Khả năng ngoại ngữ và kỹ năng mềm luôn được nhà trường đầu tư và chú trọng bồi dưỡng rất nhiều trong quá trình học.

Địa chỉ đăng ký học nghề kế toán tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

Load More Related Articles
Load More By Anh Nguyễn
Load More In Hướng nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

Những lý do nên lựa chọn nghề kế toán

Bạn muốn học nghề kế toán nhưng không biết đó có phải là…