Home Hướng nghiệp Kinh nghiệm làm kế toán bạn không nên bỏ qua

Kinh nghiệm làm kế toán bạn không nên bỏ qua

0
0
1,320

Đối với các bạn chưa có kinh nghiệm, bạn có thể dễ dàng trở thành một thực tập viên ở một công ty kế toán. Vì đối với thực tập, các công ty thường không yêu cầu nhiều lắm về mặt kinh nghiệm. Tuy nhiên, đối với những công ty lớn thì bạn sẽ phải trải qua 1 vài kỳ thi bắt buộc và bạn phải chuẩn bị tài liệu kỹ càng để ôn tập vì những kỳ thi đó khá khó và mức độ cạnh tranh cũng khá cao.

Kinh nghiệm làm kế toán bạn không nên bỏ qua

Để trở thành một nhân viên chính thức, ngoài bằng cấp, thì bạn cũng sẽ bị yêu cầu có ít nhất là 1 – 2 năm kinh nghiệm.  Còn đối với cấp bậc cao cấp hơn thì kinh nghiệm tối thiểu là 5 năm và học vị cao hơn.

Khi bạn chọn nghề này, thì có một vài những kỹ năng sau đây có thể sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình làm việc của bạn.

Chú ý đến chi tiết

Nếu bạn vô tình nhập sai, thiếu hay quên một con số trong cơ sở dữ liệu thì rất có thể bạn sẽ gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng

Biết sắp xếp công việc

Khi làm nghề này, bạn chắc chắn sẽ gặp phải trường hợp đối mặt với nhiều công việc cùng một lúc và tất nhiên nếu bạn biết ưu tiên sắp xếp xử lý công việc nào trước, hiệu quả công việc sẽ được đảm bảo.

Khả năng thích nghi

Bạn có thể được yêu cầu làm việc với nhiều người khác nhau, lịch trình của bạn có thể dao động theo thời hạn cho các dự án cụ thể và cũng có thể là những chuyến công tác xa. Chính vì vậy, khả năng thích nghi là điều bắt buộc.

Kỹ năng máy tính

Excel là một trong những ứng dụng văn phòng mà một người kế toán bắt buộc phải thành thục. Không chỉ là thành thục, mà bạn còn phải làm chủ tất cả các phím tắt, công cụ và chức năng thì mới có thể rút ngắn được thời gian xử lý một đầu công việc được.

Kỹ năng giao tiếp

Khi làm việc thực tế, bạn sẽ thấy nghề kế toán cũng yêu cầu bạn cần phải giao tiếp với khách hàng, ban lãnh đạo những người không có kiến thức chuyên sâu về ngành này. Vì vậy, bạn cần phải biết làm thế nào để truyền đạt rõ ràng các khuyến nghị và các thuật ngữ chuyên môn cho những người không thực sự hiểu về kế toán như bạn.

Kinh nghiệm làm kế toán bạn không nên bỏ qua

Khi theo học Cao đẳng kế toán tại trường Cao đẳng kế toán Hà Nội, bạn không những được trang bị những kiến thức chuyên môn, kỹ năng làm việc qua những buổi thực hành để sau khi ra trường sẽ không bị bỡ ngỡ mà có thể tự tin thể hiện năng lực của mình.

Địa chỉ đăng ký học ngành kế toán tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

 

 

Load More Related Articles
Load More By Anh Nguyễn
Load More In Hướng nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

Những lý do nên lựa chọn nghề kế toán

Bạn muốn học nghề kế toán nhưng không biết đó có phải là…