Home Hướng nghiệp Kế toán và những điều thú vị

Kế toán và những điều thú vị

0
0
525

Hiện nay, kế toán là một ngành được đánh giá có triển vọng và sức hấp dẫn rất lớn trong cơ cấu ngành nghề của nước ta bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhà nước hay tư nhân được mở lên ngày càng nhiều và bất kỳ cơ quan, doanh nghiệp nào cũng cần phải có bộ phận kế toán cũng chính vì đó mà có thể nói rằng đây là một ngành nghề “hot” ở thời điểm hiện tại và tương lai.

Kế toán và những điều thú vị

Kế toán có vai trò quan trọng trong công tác quản lý kinh tế, tài chính ở các đơn vị. Do đó, tất cả các đơn vị đều phải làm công việc Kế toán, điều này có nghĩa là bất cứ cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức nào, tùy thuộc vào quy mô và lĩnh vực hoạt động, đều cần đến ít nhất một nhân viên kế toán.

Vậy nghề kế toán có gì thú vị? Hãy cùng Cao đẳng kế toán Hà Nội tìm hiểu nhé.

Các kiểu nghề kế toán

Kế toán tài chính, Kế toán quản trị, Kế toán thuế, Kế toán chính phủ, Kế toán dự án, Kế toán pháp y, Kế toán xã hội, Kế toán,công kiểm toán…

Nhiệm vụ và chức năng

Nhiệm vụ và chức năng của những nghề kế toán này có thể bị chồng chéo và giống nhau ở rất nhiều mảng. Mặc dù vậy, tùy thuộc vào nhiều ngành nghề đặc biệt, và vị trí mà một người kế toán có thể đảm nhận, họ có thể thực hiện những công việc dưới đây:

– Rà soát, kiểm tra các văn bản tài chính để đảm bảo về sự hoàn thiện và chính xác của những văn bản đó.

– Chuẩn bị tài liệu tài chính và báo cáo hàng ngày, hàng tháng, hàng năm, định kỳ.

– Cung cấp các khuyến nghị để giúp khách hàng đưa ra quyết định tài chính khôn ngoan.

– Làm việc với các thủ tục về thuế, giấy tờ pháp luật.

– Kiểm tra số dư, xuất tài khoản cân bằng ở ngân hàng.

Công việc của người kế toán thường bị chồng chéo và giống nhau ở rất nhiều mảng…

Môi trường làm việc

Nghề kế toán thường làm việc trong văn phòng, đấy có thể là trong một văn phòng của một công ty, văn phòng của chính phủ, hoặc là trong hẳn một văn phòng riêng. Bởi vì rất nhiều các tài liệu, thông tin và dữ liệu kế toán chuẩn bị và nộp có tính chất quan trong cũng như bảo mật cao, thế nên môi trường làm việc thường có cường độ nhanh và áp lực…

Yêu cầu về bằng cấp

Yêu cầu về bằng cấp đối với nghề kế toán này cũng tùy thuộc vào vị trí mà bạn ứng tuyển. Bạn có thể tìm một công việc kế toán cơ bản nếu bạn có chứng chỉ kế toán. Tuy nhiên, hầu hết các nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên có ít nhất một bằng cử nhân chuyên ngành kế toán, CPA, hoặc đã có kinh làm kế toán lâu năm.

Lịch làm việc

Hầu hết các kế toán viên phải làm việc ít nhất là 40 tiếng/ tuần. Làm tăng ca, ở lại qua đêm cũng là chuyện khá phổ biến. Đối với kế toán viên thông thường thì mùa bận của họ thường định kỳ vào cuối tháng khi họ phải làm các báo cáo tổng, báo cáo tháng và không định kỳ vào các dịp thanh tra đến kiếm toán…

Kế toán và những điều thú vị

Khi theo học Cao đẳng kế toán tại trường Cao đẳng kế toán Hà Nội, bạn không những được trang bị những kiến thức chuyên môn, kỹ năng làm việc qua những buổi thực hành để sau khi ra trường sẽ không bị bỡ ngỡ mà có thể tự tin thể hiện năng lực của mình khi đi phỏng vấn.

Địa chỉ đăng ký học ngành kế toán tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

 

 

Load More Related Articles
Load More By Anh Nguyễn
Load More In Hướng nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

Những lý do nên lựa chọn nghề kế toán

Bạn muốn học nghề kế toán nhưng không biết đó có phải là…