Home Hướng nghiệp Kế toán và những điều bạn chưa biết

Kế toán và những điều bạn chưa biết

0
0
1,060

Khi nhắc đến kế toán, mọi người thường nghĩ ngay đến tiền và rất nhiều tiền. Vì vậy, hiện nay đa số các bạn đều chọn theo học khối ngành kinh tế và lựa chọn chuyên ngành kế toán. Có thể nói, kế toán là một trong những nghề có thu nhập ổn định, có nhiều cơ hội thăng tiến nghề nghiệp, thậm chí nếu có khả năng, kinh nghiệm bạn còn có thể nhận được mức lương khá cao và không bao giờ phải lo thất nghiệp.

Kế toán và những điều bạn chưa biết

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bạn vẫn còn chưa hiểu hết về nghề kế toán, trên thực tế với mức thu nhập cao thì trách nhiệm của người cũng cao hơn, phải làm nhiều công việc hơn.

Dưới đây, Cao đẳng Kế toán Hà Nội sẽ chỉ cho các bạn thấy được những mặt khác của người kế toán mà có thể bạn chưa biết.

Phân loại kế toán

Kế toán được chia ra rất nhiều lĩnh vực như: kế toán tài chính, kế toán quản trị, kế toán thuế, kế toán ngân hàng, kế toán pháp y, kế toán xã hội,…mỗi loại kế toán đều có những chức năng, nhiệm vụ riêng yêu cầu người kế toán phải kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn mới có thể làm được.

Kế toán có nhiệm vụ gì?

Nhiệm vụ chính của một người kế toán là thu thập, quản lý cơ sở dữ liệu tài chính, tính toán kinh phí sản xuất và báo cáo với cấp trên,…và nhiều công việc khác nữa.

Kế toán và những điều bạn chưa biết

Tuy nhiên, nhiệm vụ và chức năng của những nghề kế toán này có thể bị chồng chéo ở rất nhiều mảng như: rà soát, kiểm tra các văn bản tài chính để đảm bảo độ chính xác, chuẩn bị tài liệu tài chính và báo cáo hàng ngày, hàng tháng, hàng năm theo định kỳ, cung cấp các thông tin cho khách hàng tham khảo, các vấn đề về thủ tục về thuế,…tất cả những gì liên quan đến pháp luật, lưu trữ hồ sơ tài chính của tổ chức…

Điều kiện làm việc

Nghề kế toán thường làm việc trong văn phòng, có thể là trong một văn phòng của một công ty, văn phòng của doanh nghiệp,…

Nếu bạn yêu thích nghề kế toán, hãy lựa chọn cho mình một nơi có thể chắp cánh ước mơ cho bạn. Hiện tại, Cao đẳng Kế toán Hà Nội liên tục tuyển sinh các lớp cao đẳng kế toán và trung cấp kế toán phục vụ nhu cầu học tập của các bạn sinh viên. Khi theo học tại trường, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dạy và học và sau khi ra trường bạn hoàn toàn có thể tự tin về khả năng cũng như kiến thức của mình.

Địa chỉ đăng ký học kế toán tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

Load More Related Articles
Load More By Anh Nguyễn
Load More In Hướng nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

Những lý do nên lựa chọn nghề kế toán

Bạn muốn học nghề kế toán nhưng không biết đó có phải là…