Home Hướng nghiệp Kế toán có vai trò gì đối với doanh nghiệp?

Kế toán có vai trò gì đối với doanh nghiệp?

0
0
761

Có thể nói, tất cả các doanh nghiệp hiện nay thì kế toán là bộ phận quan trọng không thể không có. Kế toán góp phần quan trọng trong việc hỗ trợ cho doanh nghiệp nói chung và hoạt động tài chính nói riêng.

Kế toán có vai trò tích cực vào mọi hoạt động kinh doanh của đơn vị, là cầu nối giữa công tác tài chính với các công tác khác trong doanh nghiệp chính vì thế vai trò quan trọng của kế toán viên luôn luôn được các công ty đặt lên hàng đầu.

Kế toán có vai trò gì đối với doanh nghiệp?

Theo dõi hoạt động sản xuất, kinh doanh

Kế toán là người trực tiếp theo dõi thị trường nhằm kịp thời cung cấp cho thị trường theo nhu cầu và thị hiếu của người tiêu thụ. Từ đó có thể “hiến kế” cho những bộ phận khác của doanh nghiệp nhằm tìm được những sản phẩm kinh doanh phù hợp.

Cung cấp tài liệu cho doanh nghiệp

Người kế toán còn cung cấp tài liệu cho doanh nghiệp làm căn bản để họach định kế hoạch hành động cho từng giai đọan, từng thời kỳ để doanh nghiệpcó những bước đi chính xác.

Quản lý công việc

Bên cạnh những vai trò trên, người kế toán còn phải quản lý công việc làm sao cho hợp lý, hiệu quả, biết việc nào nên làm trước, việc nào làm sau.

Kế toán có vai trò gì đối với doanh nghiệp?

Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Ngoài việc phải sắp xếp công việc như thế nào cho hợp lý, làm những báo cáo hàng ngày, hàng tháng cho cấp trên mà người kế toán còn phải tính toán làm sao để quá trình sản xuất, sản phẩm làm ra phải tiết kiệm chi phí một cách tối đa mà chất lượng không hề bị giảm.

Nhận thấy tầm quan trọng và vai trò của người kế toán đối với các doanh nghiệp trên địa bàn cả nước, nhằm đào tạo nguồn nhân lực kế toán phục vụ cho nguồn nhân lực hiện đang thiếu cũng như đáp ứng nhu cầu cho sự phát triển của đất nước Cao đẳng Kế toán Hà Nội liên tục tuyển sinh các lớp cao đẳng kế toántrung cấp kế toán dành cho những bạn có niềm đam mê với nghề kế toán.

Khi theo học tại trường bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng giảng dạy cũng như cở vật chất của nhà trường, Cao đẳng Kế toán Hà Nội hy vọng đây sẽ là nơi chắp cánh ước mơ cho những bạn trẻ yêu mến kế toán.

Địa chỉ đăng ký học Cao đẳng kế toán tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

Load More Related Articles
Load More By Anh Nguyễn
Load More In Hướng nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

Những lý do nên lựa chọn nghề kế toán

Bạn muốn học nghề kế toán nhưng không biết đó có phải là…