Home Tin tưc Học kế toán thế nào để không lo thất nghiệp?

Học kế toán thế nào để không lo thất nghiệp?

0
0
558

Kế toán là bộ phận không thể thiếu trong bất cứ doanh nghiệp nào. Với nhu cầu tuyển dụng cao cùng mức lương hấp dẫn nên trong thời gian dài ngành kế toán được xem là ngành hot, với nhiều sinh viên đăng ký theo học. Điều đó đã gây ra tình trạng cung nhiều hơn cầu. Chính vì vậy, ở bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin làm sao để không lo thất nghiệp khi học kế toán?

Tại sao học kế toàn dễ thất nghiệp?

Với mức lương hấp dẫn nên ngành kế toán từng được xem là ngành nghề “hot”. Trong nhiều năm liền số sinh viên lựa chọn ngành kế toán tăng cao ồ ạt. Song hàng năm có hàng ngàn doanh nghiệp mới ra đời và đương nhiên phải cần tới đội ngũ kế toán có năng lực.

Tuy nhiên, thực tế thì hầu hết sinh viên chuyên ngành kế toán tốt nghiệp ra trường lại không đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp. Sở dĩ để xảy ra tình trạng này một phần là do chương trình đào tạo không sát với thực tế, còn quá nhiều lý thuyết,… Một phần là do năng lực học của sinh viên chưa được toàn diện, không được va chạm trong nghề thì làm sao có được kỹ năng giải quyết vấn đề dẫn dến công việc không biết mình có thể làm được gì? Các doanh nghiệp tuyển dụng có thể bỏ số tiền lớn để thuê người làm được việc chứ không bỏ số tiền nhỏ để thuê người vào học việc.

Học kế toán thế nào để không lo thất nghiệp?

Khi làm việc trong bất cứ môi trường nào thì kỹ năng giao tiết là yêu cầu được đặt lên hàng đầu. Cho nên bạn cần chú ý cải thiện kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống của mình… hay nhiều kỹ năng mềm khác. Những kỹ năng mềm sẽ giúp bạn tự tin hơn, năng động hơn và từ đó tạo được ấn tượng tốt với đồng nghiệp cũng như cấp trên của mình. Cơ hội thăng tiến của bạn vì thế cũng cao hơn và có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm hơn từ đàn anh, đàn chị đi trước.

Thứ hai, nghề kế toàn cần đến kinh nghiệm và thành thạo máy tính văn phòng. Chính vì vậy, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản và nâng cao về Word và Excel.

Thứ ba, tạo một CV xin việc ấn tượng với doanh nghiệp là rất cần thiết. Các nhà tuyển dụng sẽ tìm thấy được điểm mạnh cần thiết của bạn cho công việc đây chính là lý do mà bạn được chọn. Do đó, một bản CV hấp dẫn là điều cần thiết song cũng cần có độ chính xác và hợp lý.

Ngoài ra, một bộ hồ sơ đầy đủ khi đi xin việc cũng là điều bạn cần quan tâm. Theo đó, hồ sơ xin việc thường bao gồm: Đơn xin việc, bản tường thuật cá nhân, bằng cấp, chứng chỉ, bảng điểm, giấy khám sức khỏe, chứng minh thư nhân dân, giấy khai sinh photo, sổ hộ khẩu photo.

Việc hoàn thiện bản thân là điều ưu tiên hàng đầu. Và chắc chắn bạn sẽ tìm được công việc phù hợp với ngành nghề nếu như đam mê và kiên trì học tập thực sự.

Load More Related Articles
Load More By xoainguyen
Load More In Tin tưc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

Những yếu tố tác động đến mức lương cao hay thấp của kế toán

Kế toán chưa bao giờ là một ngành nghề hết hot, đặc biệt là tr…