Home Hướng nghiệp Đây là những lý do khiến bạn trẻ lựa chọn nghành kế toán

Đây là những lý do khiến bạn trẻ lựa chọn nghành kế toán

0
0
301

Tại sao rất nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn ngành kế toán? Trong nội dung sau đây cao đẳng kế toán Hà Nội sẽ tổng hợp và “bật mí” tới các bạn. 

Lý do nhiều bạn trẻ lựa chọn nghành kế toán

•        Cơ hội việc làm ngành kế toán rất lớn

ly-do-vi-sao-ban-tre-chon-nganh-ke-toan-1

Đảm nhiệm  vai trò quan trọng của kế toán trong công tác quản lý kinh tế, tài chính ở các đơn vị, doanh nghiệp mà trong Luật Kế toán nước ta quy định tất cả các đơn vị thuộc tất cả các lĩnh vực trong nền kinh thế quốc dân đều phải tiến hành công việc kế toán. 
Như vậy, có nghĩa là bất cứ cơ quan, công ty, doanh nghiệp, tổ chức nào, tùy thuộc vào quy mô và lĩnh vực hoạt động, đều cần đến ít nhất là một nhân viên kế toán trở lên. Do đó, nhu cầu của xã hội đối với nghề kế toán là khá lớn. 

•        Công việc nghề kế toán khá ổn định

Ổn định là bởi công việc của nhân viên kế toán thường diễn ra chủ yếu tại Phòng Kế toán của các đơn vị, công ty, doanh nghiệp có thời gian làm việc thường theo giờ hành chính, trừ những trường hợp đặc biệt như đến kỳ lập báo cáo kế toán thì có thể phải làm thêm ngoài giờ nhưng cũng không quá nhiều

Hai nữa là nội dung công việc của kế toán ít khi thay đổi và nhất là khi bạn đã thành thạo thì công việc kế toán sẽ trở nên thân quen, đơn giản.

Đặc biệt nếu bạn là nữ, nghề kế toán được coi là nghề rất ổn định bên cạnh nghề giáo viên nữa đấy nhé. Khi trở thành kế toán, đồng nghĩa với việc bạn cũng có nhiều điều kiện hơn để chăm sóc cho gia đình riêng của mình chu đáo hơn. 

•        Môi trường làm việc ngành kế toán năng động, chuyên nghiệp

Đúng là nghề kế toán khá ổn định nhưng không vì thế mà các bạn cho rằng đây là nghề đơn điệu hay nhàm chán, khô cứng đâu nhé. 

Khi trở thành kế toán, công việc của các bạn là luôn phải bám sát, áp dụng các chế độ chính sách mới của Nhà nước, cũng như các quy định mới của đơn vị về quản lý kinh tế, tài chính đấy. Rất quan trọng và phải thường xuyên bám sát các quy định chính sách, điều này sẽ giúp bạn trở nên năng động hơn, chuyên nghiệp và hiểu biết. 

ly-do-vi-sao-ban-tre-chon-nganh-ke-toan-3

Nếu bạn chọn làm việc ở các doanh nghiệp tư nhân, các công ty nước ngoài tại Việt, ngoài việc thực hiện thành thục các công việc kế toán, bạn còn phải có những ý kiến tham mưu cho người lãnh đạo để các công ty, doanh nghiệp hoạt động ngày càng hiệu quả hơn. 

Những trách nhiệm và nhiệm vụ trên đòi hỏi bạn luôn phải năng động, tiếp thu những kiến thức mới ngoài kiến thức kế toán mà mình đã có.

•        Thu nhập, lương thưởng của nhân viên kế toán ngày càng cao

Điều này là tất yếu và cũng là lý do quan trọng khiến nhiều bạn trẻ lựa chọn ngành này. Tuy nhiên, cũng như nhiều ngành nghề khác, thu nhập của nhân viên kế toán phụ thuộc vào từng cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp… 

Do đó, có thể cùng học ra trường, cùng là kế toán nội bộ hoặc kế toán thuế, nhưng ở doanh nghiệp này lương đến nghìn đô nhưng doanh nghiệp khác lại vẻn vẹn 5-7 triệu… Chính vì vậy, để cải thiện thu nhập, đầu quân làm việc tại các cơ quan lớn, chuyên nghiệp và có chế độ đãi ngộ nhân tài thì các bạn học cao đẳng, đại học kết toán cần phải nỗ lực cố gắng, không ngững nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ…

•        Kế toán là người tạo niềm tin cho mọi người

Không phải ngẫu nhiên mà một doanh nhân thành đạt đã nói rằng: “Tôi chỉ có thể ngủ ngon khi có một kế toán trưởng giỏi”. Tại sao vậy nhỉ?

ly-do-nen-chon-nganh-ke-toan

Thế này nhé, khi tài sản của cả một đơn vị, doanh nghiệp, công ty đang do bạn “nắm giữ” trên các trang sổ kế toán bằng các phương pháp kế toán mà bạn được đào tạo. Là kế toán của công ty, bạn có thể trả lời bất kỳ một câu hỏi nào về tài sản, doanh thu, chi phí tăng/giảm, thêm/bớt ra sao….

Đặc biệt quan trọng hơn, chính nhờ vào việc tính toán lãi lỗ của đơn vị, người kế toán sẽ giúp trả lời câu hỏi: Việc sử dụng tài sản và thực hiện các hoạt động của doanh nghiệp, cơ quan như vậy đã hiệu quả chưa? Làm thế nào để tiết kiệm và tốt hơn nữa?

Như vậy, một người kế toán giỏi, có trách nhiệm, có đạo đức sẽ là người tạo niềm tin cho mọi người trong đơn vị thông qua những con số kế toán mà bạn cung cấp.

Đây là những lý do mà nhiều người lựa chọn ngành kế toán. Còn bạn thì sao? Nếu muốn trở thành kế toán viên thì ngay từ bây giờ bạn hãy chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho một nhân viên kế toán tận tâm và giỏi về nghiệp vụ để được tận hưởng những đặc quyền mà chỉ ngành kế toán mới có.
 

Load More Related Articles
  • ke-toan-la-gi

    Bạn có hiểu kế toán là gì không?

    Kế toán là gì? Tại sao lại gọi là kế toán? Cao đẳng kế …
Load More By Phạm Loan
Load More In Hướng nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

Bạn có hiểu kế toán là gì không?

Kế toán là gì? Tại sao lại gọi là kế toán? Cao đẳng kế …