Home Hướng nghiệp Công việc của người kế toán tổng hợp là gì?

Công việc của người kế toán tổng hợp là gì?

0
0
274

Kế toán tổng hợp là việc ghi chép, phản ánh một cách tổng quát trên các tài khoản, sổ kế toán và các báo cáo tài chính theo các chỉ tiêu giá trị của doanh nghiệp.

Do đó, để trở thành một nhân viên kế toán tổng hợp giỏi, bạn không chỉ cần am hiểu về các công việc của nó mà bạn phải trau dồi kỹ năng chuyên môn hơn nữa, rèn luyện những phẩm chất cần có trong ngành kế toán.

Công việc của người kế toán tổng hợp là gì?

Theo các chuyên gia, nghề kế toán đang nằm trong top 3 những bộ phận có nhu cầu tuyển dụng cao nhất vì vậy đây luôn là một nghề thu hút và an toàn cho các bạn trẻ. Có thể nói, kế toán là một trong những nghề có thu nhập ổn định, có nhiều cơ hội thăng tiến nghề nghiệp, thậm chí nếu có khả năng, kinh nghiệm bạn còn có thể nhận được mức lương khá cao và không bao giờ phải lo thất nghiệp.

Nhiệm vụ của kế toán tổng hợp

Người kế toán tổng hợp có nhiệm vụ kiểm tra đối chiếu số liệu giữa các đơn vị nội bộ, dữ liệu chi tiết và tổng hợp như:
– Kiểm tra các định khoản nghiệp vụ phát sinh
– Kiểm tra sự cân đối giữa số liệu kế toán chi tiết và tổng hợp
– Kiểm tra số dư cuối kỳ có hợp lý và khớp đúng với các báo cáo chi tiết.
– Hạch toán thu nhập, chi phí, khấu hao, công nợ, nghiệp vụ khác, thuế giá trị gia tăng và báo cáo thuế khối văn phòng, lập quyết toán văn phòng công ty.
-Theo dõi công nợ khối văn phòng công ty, quản lý tổng quát công nợ toàn công ty…

Công việc của người kế toán tổng hợp là gì?

Yêu cầu đối với kế toán tổng hợp

Hành nghề kế toán tổng hợp, bạn phải có năng lực nghiệp vụ kế toán, có khả năng tổng hợp, nắm vững chế độ kế toán; tổ chức, sắp xếp và xây dựng kế hoạch để thực hiện nhiệm vụ được phân công; biết tổng hợp và phân tích báo cáo, thi hành nhiệm vụ chính xác và đúng quy định; có kiến thức căn bản về công nghệ quy trình sản xuất trong công ty; sử dụng máy vi tính thành thạo…

Nếu bạn yêu thích nghề kế toán, hãy lựa chọn cho mình một nơi có thể chắp cánh ước mơ cho bạn. Hiện tại, Cao đẳng Kế toán Hà Nội liên tục tuyển sinh các lớp cao đẳng kế toán và trung cấp kế toán phục vụ nhu cầu học tập của các bạn sinh viên. Khi theo học tại trường, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dạy và học và sau khi ra trường bạn hoàn toàn có thể tự tin về khả năng cũng như kiến thức của mình.

Địa chỉ đăng ký học kế toán tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

Load More Related Articles
Load More By Anh Nguyễn
Load More In Hướng nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

Những lý do nên lựa chọn nghề kế toán

Bạn muốn học nghề kế toán nhưng không biết đó có phải là…