Home Hướng nghiệp “Bật mí” kinh nghiệm tìm việc của sinh viên kế toán mới ra trường

“Bật mí” kinh nghiệm tìm việc của sinh viên kế toán mới ra trường

0
0
2,271

Khi các sinh viên kế toán mới ra trường thì kinh nghiệm thực tế là vấn đề rất quan trọng, không phải nhà tuyển dụng nào cũng có thể thông cảm cho các bạn vấn đề này của sinh viên bởi vì 1 điều họ tuyển bạn vào là để làm việc chứ không phải để học việc, nên họ phải yêu cầu bạn có kinh nghiệm thực tế.

“Bật mí” kinh nghiệm tìm việc của sinh viên kế toán mới ra trường

Sau đây, Cao đẳng kế toán Hà Nội sẽ chia sẻ và trang bị cho các bạn kế toán một vài bí quyết nho nhỏ để các bạn sinh viên kế toán mới tốt nghiệp tham khảo.

Liên hệ trực tiếp với các nhà tuyển dụng

Bạn đừng thụ động ngồi chờ sự phản hồi từ nhà tuyển dụng thông qua những mail xin việc ấy, mà hãy chủ động trực tiếp gọi cho nhà tuyển dụng để thể hiện sự quan tâm của bạn đến công việc đó, thông qua vài phút ngắn ngủi đó hãy cố gắng thể hiện mình là người có kỹ năng giao tiếp tốt, và nếu có thể hội hãy cho họ biết bạn là ai và bạn có thể làm được gì.

Chấp nhận làm việc không lương

Kế toán bây giờ có rất nhiều, nếu bạn đã cố gắng xin việc vài công ty mà vẫn chưa thấy có kết quả gì thì có thể thực hiện phương án này. Bạn hãy liên hệ với bất kỳ một nhà tuyển dụng nào mà bạn thấy đó là nơi bạn có thể xin việc.họ có thể dễ dàng nhận bạn vào để bạn giúp họ làm những công việc phụ như nhập liệu hay văn phòng… Ngoài ra thì bạn cũng có thể liên hệ với các công ty chuyên về Dịch vụ kế toán Thuế cho doanh nghiệp, ở các công ty này họ cần nhiều kế toán làm việc, và bạn có thể làm giúp họ những việc dễ để được tiếp cận với sổ sách, môi trường thực tế.

Chấp nhận làm việc với mức lương thấp

Nếu bạn là người ăn nói còn thiếu tự tin hay quan trọng hơn cả là còn khá lơ mơ về kiến thức kế toán hãy cố gắng đưa mình vào nhóm 50% kia bằng cách: xin làm thủ kho, thu ngân, nhân viên văn phòng, nhân sự… các công việc này đều liên quan rất nhiều với công việc của kế toán của bạn sau này. Bạn đi làm phải mất vài tháng để tiếp cận với môi trường doanh nghiệp thực tế, xây dựng mối quan hệ với đồng nghiệp với mong muốn sau vài tháng đó bạn có thể tự tin xin được một công việc khác đúng chuyên ngành kế toán mình đã học.

“Bật mí” kinh nghiệm tìm việc của sinh viên kế toán mới ra trường

Khi theo học Cao đẳng kế toán tại trường Cao đẳng kế toán Hà Nội, bạn không những được trang bị những kiến thức chuyên môn, phẩm chất của người kế toán chuyên nghiệp, kỹ năng làm việc qua những buổi thực hành để sau khi ra trường sẽ không bị bỡ ngỡ mà có thể tự tin thể hiện năng lực của mình.

Địa chỉ đăng ký học ngành kế toán tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

Load More Related Articles
Load More By Anh Nguyễn
Load More In Hướng nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

Những lý do nên lựa chọn nghề kế toán

Bạn muốn học nghề kế toán nhưng không biết đó có phải là…